Home
Nghịch cảnh ngày khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào 2009
Mặc dù chưa có hoa anh đào thật xuất hiện nhưng sự đề phòng thái quá của lực lượng an ninh sau sự cố tại lễ hội hoa anh đào năm ngoái tại HN khiến


Hơn 500 nhân viên an ninh, công an và lực lượng dân phòng của phường Liễu Giai (Hà Nội) đã được huy động để bảo vệ Tuần lễ Nhật Bản-Lễ hội hoa anh đào 2009 diễn ra tại sân vận động Quần Ngựa từ 10-12/4.

Dư âm từ những hình ảnh không đẹp diễn ra tại lễ hội hoa anh đào 2008 đã buộc ban tổ chức phải thắt chặt an ninh ngay từ khi lễ khai mạc diễn ra sáng 10/4. Mặc dù tới sáng 12/4 mới có hoa anh đào tươi xuất hiện nhưng các gốc hoa anh đào làm bằng lụa vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, hình ảnh lực lượng công an cầm dùi cui đứng quanh các gốc hoa lụa khiến người xem ít nhiều cảm thấy phản cảm.  

Các tấm biển "nhắc nhở" thế này liệu có phát huy tác dụng khi hoa anh đào thật xuất hiện? Ảnh: Hạnh Phương
Ngoài sự xuất hiện của công an, an ninh và dân phòng, ở mỗi gốc hoa đều đặt 3 tấm biển với các dòng chữ: Hoa Anh Đào từ Nhật Bản đã đến với các bạn Việt Nam - Các bạn hãy trân trọng và đừng ngắt hoa nhé! Thương hoa - Lịch sự - Thanh lịch và Hoa anh đào - loài hoa đặc trưng cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản - Xin đừng hái hoa! 
Sự xuất hiện dày đặc của những tấm biển nhắc nhở trên khắp mặt sân Quần Ngựa thực sự khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Vì là hoa anh đào lụa và cũng vì có quá nhiều tấm biển nhắc nhở đặt cạnh gốc hoa cùng sự xuất hiện của lực lượng an ninh nên gần như không có tình trạng "cướp" hoa. 

Nếu như vào buổi chiều 10/4, những người tham dự có thể thoải mái tiến sát đến các cây hoa anh đào lụa mà rất ít bị lực lượng an ninh nhắc nhở thì vào buổi sáng khai mạc Tuần lễ Nhật Bản lực lượng an ninh đã xử lý khá thô bạo với một khách tham quan. 

Anh Ngọc Cung (áo trắng, giữa) bị lực lượng an ninh bắt về đồn vì tội... xem hoa bằng tay.  Ảnh: Vũ Thành Kông
Theo anh Vũ Thành Kông thì anh Ngọc Cung, một người khiếm thị đã bị lực lượng an ninh bắt về trụ sở công an khu vực sau khi anh này có hành động xem hoa... bằng tay khiến cho nhiều người có mặt khi đó bất bình. Không biết khi những cành hoa anh đào thật xuất hiện thì tình hình sẽ căng thẳng đến mức nào khi mỗi gốc hoa sẽ tăng cường thêm người đứng gác.

Trước khi 400 cành hoa anh đào tươi đến từ Nhật Bản ra mắt người dân Hà Nội vào sáng 12/4, ngoài việc chiêm ngưỡng những bông hoa bằng lụa, khách tham quan không chỉ được nếm món mì Soba truyền thống của Nhật Bản, nếm rượu Sakê, chơi cờ Vây, chơi các trò chơi truyền thống mà còn được sống trong một không gian văn hóa đậm chất Nhật Bản.

Trong thời gian diễn ra lễ hội độc đáo này, tại sân vận động Quần Ngựa còn có các buổi trình diễn làm mì Soba, các lớp học gấp giấy Origami liên tục được tổ chức và trình diễn thời trang Kimono... Dù còn những hình ảnh không vui nhưng Tuần lễ Nhật Bản - Lễ hội hoa anh đào 2009 tại Hà Nội vẫn là một sự kiện văn hóa đáng xem và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Lực lượng an ninh và những tấm biển nhắc nhở ý thức của khách quan xuất hiện khắp nơi khiến nhiều người phải suy nghĩ.
An ninh sẽ được tăng cường hơn nữa khi hoa anh đào thật xuất hiện.
Sẽ có bao nhiêu người đọc và làm theo lời đề nghị của tấm biển này?
Hoa Anh Đào, đèn lồng cá chép và kimono, những biểu tượng đặc trưng của văn hóa Nhật Bản cùng xuất hiện ở Hà Nội.
Các lớp dạy gấp giấy Origami luôn thu hút đông người tham gia.
Nghệ nhân Nhật Bản biểu diễn cách làm mì Soba truyền thống (trái) trong khi các quầy bán thức ăn Nhật luôn hấp dẫn người xem.
Gian hàng hướng dẫn chơi cờ vây thu hút nhiều người.
  • Điện Hoa Thăng Long theo Vietnamnet

  txt_other_news
txt_no_other_news

txt_ten_box_supprt_2

CÔNG TY CP ĐIỆN HOA HẢI PHÒNG

  Địa Chỉ: Shop Hoa tươi Trung tâm Nhà Hát Lớn Hải Phòng

Email: DienhoaXinchao@gmail.com

Website: www.hoatuoihaiphong.com

    
+84973535559
 

txt_noi_dung_box_support_1txt_right_img No news!
txt_advertise_box_name_2

txt_footer_2